View | Profile


martha elysiaa

martha elysiaa

Trồng cây lâm nghiệp nào để đem đến lợi ích kinh tế tốt

Cây trồng lâm nghiệp có vai trò vô cùng đặc biệt với sự phát triển kinh tế cũng như bảo vệ môi trường sống của con người. Vì thế việc trồng cây gì, trồng thế nào luôn là những vấn đề mà khách hàng hiện nay đặc biệt quan tâm. Những thông tin liên quan đến các cây giống lâm nghiệp là chủ đều mà bà con luôn tìm kiếm.

Ở nội dung bài viết hôm nay, Đồng Thành Công sẽ tư vấn đến cho quý khách hàng cách chọn các loại cây lâm nghiệp phù hợp nhất cho việc canh tác. Cùng theo dõi để có được cho mình những sự lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện canh tác của mình nhé.

Các nhóm cây lâm nghiệp chính trong canh tác

Các loại cây trồng ngắn ngày

Cây lâm nghiệp ngắn ngày là những cây trồng có thời gian thu hoạch nhanh, thường chỉ tù 4-5 năm là đã thu được giá trị với hiệu quả rất tốt. Những cây này thường không tốn quá nhiều công sức chăm sóc, thời gian thu hồi vốn cũng rất nhanh. Trong nhóm này bạn có thể tham khảo một số loại cây chính như: thiên cây, bạch đàn, keo lai, trúc liễu…

Giá thành khi bán cũng vẫn rất đảm bảo, đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Mặt khác việc trồng các loại cây này theo quy mô tập trung và phân bổ cũng đem đến lợi ích trong việc cải tạo tự nhiên và phủ kín đất trống.

Cây trồng lâm nghiệp đem đến giá trị cao

Nhóm cây trồng lâu năm

Những cây lâm nghiệp lâu năm phù hợp để trồng rừng sản xuất hoặc rừng phòng hộ với những loại cây giống như: trầm hương, sến, táu, lim… Những cây trồng này không chỉ giúp cải thiện diện tích đất lâm nghiệp, mà còn đem đến giá trị kinh tế cực lớn, góp phần giúp bà con ổn định kinh tế.

Các cây lâm nghiệp đặc thù

Những loại cây có tính chất đặc thù như: vẹt dủ, vẹt đen, phi lao… là những cây trồng thường được trồng ở vùng có đặc điểm thổ nhưỡng đặc biệt như ven biển hay rùng ngập mặn. Những cây giống lâm nghiệp này giúp bạn vữa có thu nhập kinh tế lại vừa góp phần bảo vệ đất, chống thiên tai…

Một số các loại cây lâm nghiệp nổi bật nên trồng

Trồng cây giống lâm nghiệp loại nào hiệu quả nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, Đồng Thành Công sẽ đưa ra một số thông tin chi tiết về các loại cây trồng chính như sau:

+ Cây trầm hương

Trầm hương là cây thân gỗ lâu năm có hương thơm rất đặc biệt. Loại cây này có thể cho thu hoạch gỗ và tinh dầu với giá trị vô cùng lớn. Đối với cây rừng thì trầm hương là một trong những loại cây giữ đất và chống xói mòn tốt. Phần tán cây cao và rộng, giúp ngăn ngừa thiên tai.

+ Cây lâm nghiệp gõ đỏ

Gõ đỏ là cay lam nghiep quý hiếm, chúng nằm trong sách đỏ của Việt Nam. Cây trồng này cho gỗ vô cùng giá trị, gỗ có vân đẹp, thường được dùng để sản xuất đồ nội thất cao cấp. Vì đem đến giá trị cao nên hiện nay cây trồng này cũng được trồng rộng rãi tại nhiều địa phương.

+ Cây bạch đàn cao sản

Tương tự như các loại cây keo, bạch đàn cao sản cũng là một trong những cây lâm nghiệp đang được trồng phổ biến ở nước ta hiện nay. Cây có đặc điểm nổi bật là dễ trồng, dễ chăm sóc, không kén khí hậu, thổ nhưỡng hay đất trồng. Cây bạch đàn có thể thích nghi nhanh chóng trên nhiều điều kiện trồng khác nhau, có thể trồng ở những vùng nhiều mưa bão. Thân cây chắc chắn và không dễ bị đổ gãy, thời gian thu hoạch thường kéo dài từ 5-7 năm. Lợi nhuận kinh tế của cây này tương đối ổn định. Hiện nay bà con có thể lựa chọn rất nhiều giống bạch đàn cao sản như CT3, U6, DH3326, DH3329… sao cho phù hợp với mục đích trồng và vùng khí hậu.

Chọn cây giống lâm nghiệp phù hợp để canh tác

+ Cây keo lá tràm, cây leo lai

Đây có lẽ là một loại cây lâm nghiệp mà bà con nào cũng đều biết đến và được trồng phổ biến hiện nay. Cây sở hữu rất nhiều những ưu điểm như có thể phù hợp với mọi điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khác nhau; cây trồng này cũng dễ trồng, dễ chăm sóc, rất thích hợp trồng ở những vùng đất dốc có địa hình phức tạp. Thời gian thu hoạch của cây trồng lâm nghiệp này khá nhanh, chỉ khoảng 3-5 năm, đầu ra cũng rất ổn định đảm bải đem đến thu nhập tốt cho bà con.

Tham khảo {TOP} 8+ Cây lâm nghiệp ngắn ngày giá trị cao cho thu hoạch nhanh nhất https://dongthanhcong.vn/cay-lam-nghiep-ngan-ngay.html

Với những đặc điểm trên thì cây keo lai hay keo lá tràm và những dòng biển thể đều là sự lựa chọn tốt cho bà con. Đặc biệt ở những vùng vừa giữ đất, vừa làm kinh tế thì cây trồng này lại càng thích hợp hơn.

Qua những thông tin được nhắc đến bạn đọc đã có được đầy đủ hơn những gợi ý về các loại cây giống lâm nghiệp mà bạn có thể lựa chọn cho diện tích canh tác của mình. Khi chọn được những cây trồng thích hợp thì việc canh tác cũng hiệu quả hơn và năng suất được đảm bảo hơn. Còn cần được tư vấn thêm thông tin nào khác về những cây trồng lâm nghiệp các loại mời bạn đến ngay với vườn ươm Đồng Thành Công để được hỗ trợ thêm nhé.